Daily Current Affairs 2022 - दैनिक चालू घडामोडी २६ सप्टेंबर २०२२
दैनिक चालू घडामोडी २०२२-: स्पर्धा परीक्षांच्या तयारीमध्ये चालू घडामोडी अतिशय महत्त्वाची भूमिका बजावतात. वर्षभरात सरकारकडून अनेक परीक्षा घेतल्या जातात. या सर्व परीक्षांच्या तयारीसाठी आम्ही हिंदी सामान्य ज्ञान प्रश्न आणि उत्तरे, डेली करंट अफेअर्स २०२२, टुडे करंट अफेअर्स इन हिंदी (आज चालू घडामोडी हिंदीत), चालू घडामोडी २०२२ उपलब्ध करून देत आहोत. लेखाच्या माध्यमातून सर्व चालू घडामोडी १ नोव्हेंबर २०२१-२२ पासून उपलब्ध करून देण्यात येत आहेत. हिंदी चालू घडामोडींचे प्रश्न आणि उत्तरे लेखात दिली आहेत, जी दररोज अद्ययावत केली जातात.
प्रश्न 1:- अलीकडेच T20 क्रिकेटमध्ये सर्वाधिक षटकार मारणारा भारतीय फलंदाज कोण बनला आहे?
उत्तर- रोहित शर्मा.
प्रश्न २:- केंद्रीय मंत्री जितेंद्र सिंह यांनी नुकतेच राउंडअबाऊट कॉन्फरन्सला कुठे संबोधित केले?
उत्तर अमेरिका.
प्रश्न 3:- 'ट्रामाडोल' या वेदनाशामक औषधाच्या वापरावर अलीकडे कुठे बंदी घालण्यात आली आहे?
उत्तर - सिडनी.
प्रश्न 4:- भारतीय वृत्तसंस्थेच्या अध्यक्षपदी नुकतीच कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर- के राजा प्रसाद रेड्डी.
प्रश्न 5:- नुकत्याच झालेल्या 'इंडिया मोबाईल काँग्रेस'मध्ये 5G सेवा कोण सुरू करणार?
उत्तर- नरेंद्र मोदी.
प्रश्न 6:- कोणत्या देशाच्या प्रयोगशाळेत प्रथमच आर्क्टिक लांडग्यांचे क्लोनिंग करून नवीन लांडगा तयार करण्यात आला आहे?
उत्तर - चीन.
प्रश्न 7:- अलीकडे कोणते राज्य सरकार 'मातृभूमी योजना पोर्टल' सुरू करणार आहे?
उत्तर - उत्तर प्रदेश.
प्रश्न 8:- कोणत्या बँकेचे MD आणि CEO यांनी अलीकडेच हैदराबादमध्ये हॅकिंग लॅबचे उद्घाटन केले आहे?
उत्तर- युनियन बँक ऑफ इंडिया.
प्रश्न 9:- कोणत्या राज्याच्या पुरुष टेबल टेनिस संघाने अलीकडेच झालेल्या 36 व्या राष्ट्रीय खेळांच्या अंतिम सामन्यात सुवर्णपदक जिंकले आहे?
उत्तर - गुजरात.
प्रश्न 10:- 'NASA' च्या Perseverance रोव्हरने कोणत्या ग्रहाच्या पृष्ठभागावर सेंद्रिय पदार्थाचा शोध लावला आहे?
उत्तर - मंगळ.
